0904 374 978

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC NHỜ HƯỞNG LỢI TỪ CUỘC CHUYỂN DỊCH DÒNG VỐN FDI

Nui Hong 44

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU mang tới nhiều cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực của Việt Nam, gồm cả bất động sản.

Theo báo cáo mới đây của Savills, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có thể thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu nhờ việc gỡ bỏ 99% thuế quan hàng hóa. Các cụm, khu công nghiệp Việt Nam do đó ngày càng gia tăng sức hút với các nhà đầu tư quốc tế.

Ngoài ra, các chuyên gia nhận định tranh chấp thương mại Mỹ – Trung sẽ thúc đẩy Việt Nam thành điểm đến tiếp theo cho các nhà đầu tư, nhờ vị trí địa lý thuận lợi và chi phí lao động phải chăng.

Bên cạnh đó, theo báo cáo quý I/2019 của Navigos Search, làn sóng dịch chuyển các dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc về Việt Nam cũng mở ra nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí giám sát và cấp quản lý tại các cụm, khu công nghiệp mới. Một số chuyên gia địa ốc nhận định điều này làm gia tăng nhu cầu nhà ở của các kỹ sư, chuyên gia quốc tế tại các “thủ phủ” công nghiệp lớn.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC NHỜ HƯỞNG LỢI TỪ CUỘC CHUYỂN DỊCH DÒNG VỐN FDI
Tốc độ phát triển như vũ bão của Bình Dương cùng sự dịch chuyển của dòng vốn đầu tư FDI đang là yếu tố hàng đầu thu hút của bất động sản Bình Dương.

Điểm đến của xu hướng dịch chuyển đầu tư

Tại Bình Dương – một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI, bên cạnh bất động sản công nghiệp được dự báo là phân khúc hấp dẫn hàng đầu trong năm 2019, phân khúc bất động sản nhà ở dành cho chuyên gia cũng được dự báo tăng trưởng thuận lợi.

Theo một chuyên gia địa ốc, lý do khiến “thủ phủ công nghiệp” miền Nam được các nhà đầu tư lựa chọn là lợi thế vị trí liền kề trung tâm TP HCM, hạ tầng hoàn thiện… Cùng với đó, địa phương này có nhiều chính sách mời gọi đầu tư bằng cách triển khai các giải pháp kinh tế, chú trọng cải thiện môi trường đầu tư…

Tháng 10/2018, Bình Dương được vinh danh trong top 21 thành phố thông minh tiêu biểu thế giới – Smart 21, theo công bố của Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2019 của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, địa phương này xếp thứ ba cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với 32,83 tỷ USD (chiếm 9,3% tổng vốn đầu tư).

Cuối năm 2017, Bình Dương đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch thêm 5.000 ha đất khu công nghiệp, nâng tổng số ha đất khu công nghiệp lên 9.000, với tỷ lệ lấp đầy 78%.

Sự gia tăng các khu công nghiệp dẫn tới sự phát triển của bất động sản nhà ở và thương mại. Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc TP HCM, khi các công ty dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam sẽ phát sinh nhu cầu về nhà ở, văn phòng cho các chuyên gia cao cấp. Thêm vào đó, sự gia nhập của nhiều tập đoàn đa quốc gia vào Bình Dương góp phần thu hút lượng lớn các chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống và làm việc.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC NHỜ HƯỞNG LỢI TỪ CUỘC CHUYỂN DỊCH DÒNG VỐN FDI
Bất động sản Bình Dương vốn có nhiều tiềm năng phát triển về dịch vụ – công nghiệp.

“Nếu trước đây chúng ta chỉ quan tâm phát triển các khu công nghiệp mà không kèm theo phát triển đô thị, dẫn đến thiếu hụt nhà ở cho công nhân, chuyên gia, thì bối cảnh hiện nay là cơ hội phát triển song song phân khúc nhà ở, nhà phố thương mại đi kèm phát triển bất động sản công nghiệp”, TS. Nguyễn Trần Minh Hải nhấn mạnh.

Cơ hội đầu tư dự án nhà ở cho chuyên gia và công nhân khu công nghiệp

Theo báo cáo của batdongsan.com.vn, nguồn cung nhà ở cho các chuyên gia tại Bình Dương đang khan hiếm, giá thuê căn hộ ở đây khá cao, đạt tỷ suất lợi nhuận 10-12% mỗi năm.

Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp, 10 cụm công nghiệp đang hoạt động, hơn 50.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại đây. Với nhu cầu này, Bình Dương hiện cần thêm nhiều dự án cao cấp để đáp ứng nhu cầu của giới chuyên gia.

Hiện nay xu hướng rõ rệt của năm 2019 là các khu đô thị kết hợp với khu công nghiệp sầm uất tạo nên mô hình khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao tại Bình Dương. Nổi bật nhất trong các dự án hiện tại thuộc mô hình này là dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên ( có tên thương mại là City Land Bình Dương ) với hơn 80% sản phẩm được bán ra ngay trong ngày mở bán giai đoạn 2 của dự án đã chứng tỏ độ NÓNG của thị trường nơi đây.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC NHỜ HƯỞNG LỢI TỪ CUỘC CHUYỂN DỊCH DÒNG VỐN FDI
Tổng quan dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên ( có tên thương mại là CityLand Bình Dương ).

Siêu dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên nằm ở mặt tiền đường DT 746, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên của Công ty TNHH Công Nghiệp và Đô thị Nam Tân Uyên. Dự án cũng đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 vào ngày 10/10/2018.

Dự án có quy mô gần 52 ha với 3.759 nền đất, hưởng trọn hạ tầng các dự án và khu dân cư hiện hữu: như chợ Quang Vinh 1, 2, Phú Chánh, TTHC Tân Uyên, Bệnh viện, sân Golf, trường học từ mẫu giáo đến cấp 3; Liền kề KCN Nam Tân Uyên hiện hữu, Hội Nghĩa, KCN VSIP 3, KCN VSIP 2 mở rộng,..

Dự án cũng thừa hưởng hệ thống giao thông hiện đại kết nối với các thành phố lớn: thành phố mới Bình Dương, TP.HCM, TP. Biên Hòa và các tỉnh Tây Nguyên… thông qua các tuyến giao đường DT 746, DT745, DT 747B, Đại lộ Nam Tân uyên, Vành đại 4. Hiện tại dự án đã hoàn thiện đường trải nhựa từ 13 – 20m, hệ thống điện, cấp – thoát nước, TTTM, trường học, công viên…

Hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch và nằm ở khu vực nam Tân Uyên, nơi đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, phát triển công nghiệp mạnh mẽ, dự án khu dân cư Nam Tân Uyên hứa hẹn là suất đầu tư sinh lời hiệu quả cho người mua.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC NHỜ HƯỞNG LỢI TỪ CUỘC CHUYỂN DỊCH DÒNG VỐN FDI
Hơn 80% sản phẩm đã được tiêu thụ hết trong ngày mở bán giai đoạn 2 với hơn 500 khách tham dự, dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.