0904 374 978

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG VỮNG CHẮC NHỜ NHU CẦU Ở THỰC NGÀY CÀNG TĂNG MẠNH

Nui Hong 45

Các chuyên gia địa ốc đánh giá thị trường bất động sản Bình Dương sẽ tăng trưởng vững chắc khi phát triển dựa trên nhu cầu thực, trong bối cảnh giá nhà đất tại đây tăng nhanh trong 6 tháng đầu năm 2019.

Trong đầu năm 2019, bất động sản Bình Dương đón nhận hàng chục dự án tập trung chủ yếu tại Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên. Cùng với “cơn sóng” nguồn cung, thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới, tăng tới 20% – 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Cụ thể tại Thuận An các dự án Habitat, Compass One được chào bán với mức giá 30-35 triệu đồng/m2. Dự án Skyview Chánh Nghĩa Quốc Cường tại Thủ Dầu Một có giá 35 triệu/m2, một dự án của Đất Xanh tại Dĩ An cũng được giao dịch ở mức 30 triệu/m2. Ngoài ra, dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên ( tên thương mại là CityLand Bình Dương ) vừa mở giai đoạn 2 đang rất thu hút giới đầu tư vào Tân Uyên khi có đến hơn 80% sản phẩm đã bán hết ngay trong ngày mở bán 14/07 vừa qua.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường khiến một số nhà đầu tư lo ngại liệu thị trường địa ốc Bình Dương, mà trọng tâm là Thuận An – Dĩ An – Tân Uyên có sốt ảo như Tp.HCM, Phan Thiết hay Phú Mỹ?

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG VỮNG CHẮC NHỜ NHU CẦU Ở THỰC NGÀY CÀNG TĂNG MẠNH
Vốn là thủ phủ công nghiệp với mức độ thu hút vốn FDI đứng thứ 3 cả nước chỉ sau Hà Nội và Tp.HCM, bất động sản Bình Dương chính là kênh đầu tư bền vững nhất .

Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc tại Tp.HCM cho rằng: “Bất động sản Bình Dương sẽ là một trong những thị trường tăng trưởng vững chắc hàng đầu Việt Nam, khi phát triển dựa trên nhu cầu thực, tình trạng sốt ảo sẽ không thể diễn ra trong ít nhất 2-3 năm tới.

Khác với các thị trường đang sốt ảo diễn ra khi giới đầu tư đổ về lướt sóng, đầu cơ kiếm lời. Thì bất động sản Bình Dương phát triển trên nhu cầu thực về nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài tại các khu công nghiệp. Khi một thị trường phát triển trên nhu cầu thực sẽ tăng trưởng cực kì vững chắc. Hiện tại, thị trường căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương vẫn đang thiếu trầm trọng.”

Là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện có  28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Hiện tại, có hơn 50.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp này. Để đáp ứng được yêu cầu về nhà ở của 50.000 chuyên gia, Bình Dương cần phải phát triển được trên dưới 25.000 căn hộ hạng sang với tiện ích đồng bộ. Tuy nhiên, hiện tại số căn hộ cao cấp tại Bình Dương chỉ đếm trên đầu ngón tay.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG VỮNG CHẮC NHỜ NHU CẦU Ở THỰC NGÀY CÀNG TĂNG MẠNH
Giữa tình hình chiến tranh kinh tế Mỹ – Trung, ngày càng nhiều tập đoàn lớn trên thế giới chọn điểm đến là Việt Nam đặc biệt là thủ phủ công nghiệp Bình Dương, mang lại làn sóng nhu cầu thực từ các chuyên gia tập đoàn lớn đến đây làm việc.

Nguồn cung ít nên các dự án đang triển khai ngày càng được giá. Điều này lý giải vì sao tỷ suất sinh lời từ việc mua bán đất tại các khu đô thị quanh khu công nghiệp Bình Dương đạt tỷ suất lợi nhuận cao vượt xa Tp.HCM và được xếp vào kênh đầu tư lý tưởng nếu so với lãi suất ngân hàng.

Hiện tại, nguồn cung căn hộ và khu đô thị của Bình Dương đã thiếu, nhưng dự kiến trong thời gian tới, tình trạng này sẽ càng trở nên trầm trọng hơn khi hàng loạt các nhà máy sản xuất, chuyên gia nước ngoài của các thương hiệu lớn nước ngoài đổ về Bình Dương.

Bình Dương sẽ là “cái rốn” để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài khi sở hữu nhiều lợi thế: liền kề trung tâm Tp.HCM, hạ tầng hoàn thiện dễ dàng kết nối với cảng Cát Lái, cảng quốc tế Phú Mỹ.

Ngoài ra, Bình Dương còn là nơi có hạ tầng công nghiệp hoàn thiện hàng đầu Bình Dương cùng nhiều chính sách mời gọi đầu tư bằng cách triển khai các giải pháp kinh tế, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải nhận định: Khi các công ty dịch chuyển đầu tư từ nước ngoài sang thủ phủ công nghiệp của Bình Dương thì tất yếu sẽ phát sinh nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia cao cấp.

Nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài là yếu tố cốt lõi để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển. Khi thiếu hụt trầm trọng nhà ở cho chuyên gia, các đại gia địa ốc sẽ ồ ạt đổ về Bình Dương để phát triển các dự án.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG VỮNG CHẮC NHỜ NHU CẦU Ở THỰC NGÀY CÀNG TĂNG MẠNH
Phát triển công nghiệp và hạ tầng cơ sở thu hút đầu tư đang là thế mạnh của Bình Dương, hiện tại khi ngày càng nhiều đơn vị lớn đầu tư dự án tại đây.

Hiện nay xu hướng rõ rệt của năm 2019 là các khu đô thị kết hợp với khu công nghiệp sầm uất tạo nên mô hình khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao tại Bình Dương. Nổi bật nhất trong các dự án hiện tại thuộc mô hình này là dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên ( có tên thương mại là CityLand Bình Dương ) với hơn 80% sản phẩm được bán ra ngay trong ngày mở bán giai đoạn 2 của dự án đã chứng tỏ độ NÓNG của thị trường nơi đây.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG VỮNG CHẮC NHỜ NHU CẦU Ở THỰC NGÀY CÀNG TĂNG MẠNH
Dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên với quy hoạch đầy đủ tiện ích nội ngoại khu sẽ đáp ứng tốt nhu cầu về nhà ở cho toàn bộ khu vực phía đông sầm uất Tân Uyên – Bình Dương.

Siêu dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên nằm ở mặt tiền đường DT 746, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên của Công ty TNHH Công Nghiệp và Đô thị Nam Tân Uyên. Dự án cũng đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 vào ngày 10/10/2018.

Dự án có quy mô gần 52 ha với 3.759 nền đất, hưởng trọn hạ tầng các dự án và khu dân cư hiện hữu: như chợ Quang Vinh 1, 2, Phú Chánh, TTHC Tân Uyên, Bệnh viện, sân Golf, trường học từ mẫu giáo đến cấp 3; Liền kề KCN Nam Tân Uyên hiện hữu, Hội Nghĩa, KCN VSIP 3, KCN VSIP 2 mở rộng,..

Dự án cũng thừa hưởng hệ thống giao thông hiện đại kết nối với các thành phố lớn: thành phố mới Bình Dương, TP.HCM, TP. Biên Hòa và các tỉnh Tây Nguyên… thông qua các tuyến giao đường DT 746, DT745, DT 747B, Đại lộ Nam Tân uyên, Vành đại 4. Hiện tại dự án đã hoàn thiện đường trải nhựa từ 13 – 20m, hệ thống điện, cấp – thoát nước, TTTM, trường học, công viên…

Hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch và nằm ở khu vực nam Tân Uyên, nơi đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, phát triển công nghiệp mạnh mẽ, dự án khu dân cư Nam Tân Uyên hứa hẹn là suất đầu tư sinh lời hiệu quả cho người mua.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG VỮNG CHẮC NHỜ NHU CẦU Ở THỰC NGÀY CÀNG TĂNG MẠNH
Dự án đã chinh phục hơn 500 khách hàng ghé tham quan dự án ngày mở bán và đã có đến hơn 80% sản phẩm ra đợt này đã bán hết ngay trong ngày mở bán.
BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ TĂNG TRƯỞNG VỮNG CHẮC NHỜ NHU CẦU Ở THỰC NGÀY CÀNG TĂNG MẠNH
Với Vị trí đắc địa – Tiện ích đầy đủ – Pháp lý minh bạch – Kinh tế phát triển , đây là dự án thu hút mạnh mẽ giới đầu tư cả nước đầu tư vào đây và hiện đã mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.